.

วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560

Vivo โชว์ของ เปิดตัวแสกนนิ้วแบบใหม่ "Vivo Under Display" แสกนนิ้วผ่านจอไม่ง้อปุ่มแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับแนวหน้าอย่างVivo ได้เข้าร่วมนำเสนอเทคโนโลยีและฟังก์ชันที่หลากหลายใน Mobile World Congress Shanghai (MWC Shanghai) ซึ่งรวมถึง Viva Under Display Fingerprint Scanning Solution, Digital Signal Processing (DSP) Fi ด้วยชิปถอดรหัส DAC แบบกำหนดเองภายใต้ความคิด ส่วนประกอบของมนุษย์”  "Human Element" MWC Shanghai 2017 จัดขึ้นที่ Shanghai New International Expo Center ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2017 ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2017 การประชุมคาดว่าจะดึงดูดผู้ผลิตกว่า 650 รายจากหลากหลายสาขาในอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลกบริษัท Vivo ได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำการปลดล๊อกหน้าจอ Vivo Under Display Fingerprint Scanning Solution: โดยจะมีการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอในอนาคตการปลดล๊อกโดยการสแกน Vivo Under Display Fingerprint Scanning Solution (Vivo Under Display) ทำงานโดยการสแกนลายนิ้วมือภายใต้จอแสดงผลได้ในทุกเทคโนโลยีและฟังก์ชันต่างๆที่ Vivo แสดงแม้ว่าหลายรายงานข่าวล่าสุดได้กล่าวว่าเทคโนโลยีลายนิ้วมือภายใต้การแสดงผลจะออกในไม่ช้านี้เป็นครั้งแรกที่จะแสดงให้เห็นโดยผู้ผลิตมาร์ทโฟน
ในโครงการวิจัยและพัฒนาของ Vivo การสแกนลายนิ้วมือจะไม่ได้รับการดำเนินการโดยปุ่มหรือภูมิภาคที่เป็นอิสระซึ่งจะเกิดขึ้นอย่างละเอียดภายใต้หน้าจอหลังเปลือกโลหะหรือแม้กระทั่งในกรอบตามที่วิศวกรของ Vivo ที่รับผิดชอบด้านเทคโนโลยีใหม่ Vivo Under Display เป็นโซลูชั่นปลดล็อคลายนิ้วมือใหม่ที่ใช้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือQualcomm® อัลตราซาวนด์จากเซ็นเซอร์สามารถเจาะหน้าจอ OLED ขนาด 1.2 มม.เพื่อจดจำลายนิ้วมือของผู้ใช้ได้เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีจดจำลายนิ้วมือแบบ capacitive และ optical ที่แพร่หลายในอุตสาหกรรมแล้ว Vivo Under Display มีข้อได้เปรียบอย่างมากในแง่ของการป้องกันการรั่วซึมและการป้องกันแสงโดยรอบเนื่องจากจอแสดงผลด้านล่างของ Vivo ไม่จำเป็นต้องมีปุ่มทางกายภาพสำหรับเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือจึงช่วยให้สามารถแสดงผลแบบเต็มหน้าจอได้อย่างแท้จริงรวมถึงการออกแบบป้องกันการรั่วซึมแบบunibodyและแบบรวม นี้จะส่งเสริมการออกแบบนวัตกรรมในลักษณะมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยีล้ำเสียงเทคโนโลยีการจดจำลายนิ้วมือสามารถขยายได้ต่อไปเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับทราบถึงปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้เช่นการจดจำท่าทางการตรวจสอบความปลอดภัยและสาขาอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้

เพื่อปรับปรุงคุณภาพภาพถ่ายในสภาพแสงที่ซับซ้อนเช่นสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยและแสงพื้นหลัง Vivo จะแนะนำโซลูชันการถ่ายภาพ DSP แบบใหม่ที่เป็นอิสระในการถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือแบบวันต่อวันผู้ใช้อาจประสบปัญหาสภาพแสงที่ซับซ้อนต่างๆโซลูชันการถ่ายภาพของ Vivo DSP ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพด้วยแสงที่มีคุณภาพและถูกต้องแม่นยำและปรับความสว่างของภาพเพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งที่มนุษย์เห็น ความเร็วในการประมวลผลภาพได้รับการปรับปรุงอย่างมากในทางทฤษฎีจะทำให้สมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพ RAW หลายภาพได้อย่างรวดเร็วเมื่อถ่ายภาพภายใต้สภาพแสงที่ซับซ้อนชิป DSP จะประมวลผลและเขียนภาพ RAW หนึ่งเดียวซึ่งจะถูกส่งออกไปยังรูปแบบ JPG โดย IS นอกเหนือจากความเร็วในการประมวลผลที่สูงขึ้นโซลูชันการถ่ายภาพ DSP สามารถลดเสียงรบกวนในการถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้ในระดับมากและยังช่วยเพิ่มความสวยงามของโหมดFace BeautyของVivo

ตัวโดดเด่นใหม่สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทเสียง Hi-Fi: ชิปถอดรหัส DAC แบบกำหนดเองและเทคโนโลยีเครื่องขยายเสียงหูฟังใหม่

Hi-Fi หมายถึงเสียง High-Fidelity และผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีนี้สามารถให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่มีคุณภาพสูงในฐานะผู้บุกเบิกระบบ Hi-Fi ในสมาร์ทโฟน Vivo ได้สร้างตำแหน่งในอุตสาหกรรมเสียงโทรศัพท์มือถือผ่านทางรุ่นของผลิตภัณฑ์และยังได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมชิปเสียง หลังจากนำเสียงมาร์ทโฟน Hi-Fi จากสมาร์ทโฟนไปสู่ระดับใหม่ด้วยโทรศัพท์ Xplay6 Vivo จะปล่อยโซลูชัน Hi-Fi ใหม่พร้อมประสิทธิภาพเสียงที่ดีขึ้นจากชิปถอดรหัส DAC ที่กำหนดเอง

โซลูชั่นใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงรายละเอียดผ่านทางชิพถอดรหัส DAC แบบกำหนดเองพร้อมด้วยเครื่องขยายเสียงหูฟังแบบปรับแต่งซึ่งช่วยเพิ่ม SNR ช่วงไดนามิคการบิดเบือนและพลังเอาต์พุตคุณภาพเสียงสูงกว่าXplay6ด้วยSNR ที่ 122dBช่วงไดนามิก 120dB การบิดเบือนของ -111dBและกำลังขับ2.2VRms
โซลูชันมีความกว้างเท่าเอาต์พุตเป็น2 เท่าของโทรศัพท์ทั่วไปในการประเมินเกี่ยวกับอะคูสติกอัตนัยแสดงให้เห็นถึงความละเอียดและแรงผลักดันรายละเอียดที่หลากหลายและการรับรู้เชิงพื้นที่ที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้เครื่องขยายเสียงสำหรับหูฟังยังใช้เทคโนโลยีการประมวลผลแบบใหม่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้พลังงานรวมทั้งประสบการณ์ด้านเสียงโดยรวม


"แบรนด์ชั้นนำได้รับการดำเนินการเพื่อใช้ในตำแหน่งที่เป็นประโยชน์ในตลาดในปีนี้ จากนวัตกรรมของกระบวนการผลิตในแบบสมาร์ทโฟนจนถึงเลนส์คู่สำหรับทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลังและในที่สุดก็มีการออกแบบใหม่ๆ ในรูปลักษณ์อุตสาหกรรมมาร์ทโฟนได้เข้าสู่ยุคใหม่ของการแข่งขันด้านเทคโนโลยี "Alex Fengรองประธานอาวุโสของ Vivo กล่าวว่า" เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของเราและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้บริโภคของเรา นั่นคือวิธีที่เรารักษาความสามารถในการแข่งขันในแบรนด์ของเราแบบระยะยาว "

การทำงานของแสกนนิ้วแบบใหม่