.

วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

โกอินเตอร์! Oppo จะเริ่มขายสมาร์ทโฟนในสหรัฐฯในสิ้นปี 2016 นี้!!!


     เอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่แล้วนาทีนี้ กับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ไฟแรงอย่าง Oppo ที่ล่าสุดทยานขึ้นเป็น อันดับ 1 ในจีนและ อันดับ 4 ของโลกไปเมื่อไม่นานมานี้


     เดิมทีฝั่งเอเชียเรามักจะคุ้นชินกับแบรนด์ Oppo พอสมควรอยู่แล้ว แต่ถ้าหากไปโซนเมกาหรือโซนยุโรป สมาร์ทโฟนฝั่งนู้นเองก็พยายามทุกวิถีทางในการเอาตัวรอดจากพายุมือถือจีนที่บุกมาตีตลาดกันชนิดเลือดตกยางออก ได้เห็นยักษ์ใหญ่ฝั่งยุโรปอย่าง Nokia และ Blackberry ยังเอาตัวไม่รอด ดังนั้นแบรนด์จีนถือว่ามีให้เห็นน้อยมากๆF1s สีใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุด

      การบุกตลาดใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย สมาร์ทโฟนจากแดนจีนมักจะใช้วิธีการขายออนไลน์เพื่อลดต้นทุนด้านการตลาดลง ยอดขายอาจจะพอได้แต่มูลค่าแบรนด์และความมั่นใจในแบรนด์น้อยซะเหลือเกิน ดังนั้นแบรนด์ไหนจะวางขายในสหรัฐฯหรือโซนยุโรปถ้าไม่เจ๋งจริง ไม่เก๋าจริง ม้วนเสื่อกลับบ้านแน่นอน

     และข่าวล่าสุดคือฝั่ง Oppo จะเริ่มวางขายในสหรัฐฯในสิ้นปี 2016 นี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เมื่อแบรนด์เริ่มติดตลาด การจะหาพื้นที่สำหรับกระจายสินค้าย่อมเป็นเรื่องปกติ ต้องมาดูกันยาวๆว่าแบรนด์น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์กล้องหน้าเทพชนิดวัวตายควายล้มจะเป็นไปในทิศทางไหน ต้องดูกันยาวๆแล้วละครับ!

** อนึ่ง Oppo มีสิทธิบัตรเฉพาะที่เกี่ยวกับกล้องมากกว่า 1,100 ฉบับ **

กล้องหน้าหล่อวัวตายควายล้มจริงๆ