.

วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559

TP-Link เปิดตัวเทคโนโลยี IoT และสมาร์ทโฟน Neffos X Series ในงาน IFA2016


TP-LinkเปิดตัวเทคโนโลยีIoT และสมาร์ทโฟน Neffos X Series ในงาน IFA2016


     TP-Link  ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์เครือข่าย Wi-Fi อันดับหนึ่งของโลกด้วยส่วนแบ่งตลาด 45.94% เปิดเผยวิสัยทัศน์ครั้งสำคัญสำหรับแนวคิดอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ให้ทำงานได้ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือที่เรียกว่า (Internet of Things: IoT) โดยการเปิดตัว “Neffos Smartphone” อย่างเป็นทางการรวมถึงสมาร์ทโฟนซีรีส์ล่าสุดของ Neffosได้แก่ Neffos X1 และ X1 Max ภายใต้แนวคิดที่ว่า Close to you” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงก้าวใหม่ในการเปลี่ยนแปลงของTP-Link  ที่ต้องการเดินหน้าขยายตลาดนอกเหนือจากอุปกรณ์ระบบเครือข่ายไปยังเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้นและไม่เพียงมีระบบ Wi-Fi ที่มีเสถียรภาพสูงเท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้กับทุกสิ่งที่มีอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันผ่านระบบอัจฉริยะ
            นายเจฟฟรีย์ เฉา ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทฯ TP-Link กล่าวถึงทิศทางนโยบายในงานแถลงข่าวทั่วโลกของ Neffosณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยได้ตอกย้ำขั้วหลักสี่ขั้วในแผนกลยุทธ์ของบริษัทที่มีต่อแนวคิด IoTได้แก่อุปกรณ์เราเตอร์, IoTซึ่งมีหน้าที่เป็นอุปกรณ์และฮับของข้อมูล ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็นส่วนติดต่อหลักระหว่างผู้ใช้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมกับระบบคลาวด์ให้เป็นแพลตฟอร์มบริการพร้อมด้วยโซลูชันผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับบ้านอัจฉริยะ (Smart Home)สมาร์ทโฟน Neffosพร้อมเชื่อมโยงผู้คนให้ใกล้ชิดกับทุกสิ่งและทุกความต้องการที่อยู่รอบตัวเราได้มากขึ้น


            ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา TP-Link ได้พัฒนาตัวเองจนเป็นมากกว่าบริษัทด้านเครือข่าย และยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วโลกนายเจฟฟรีย์ เฉา กล่าวว่า สมาร์ทโฟน Neffosแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะก้าวไปไกลกว่าเทคโนโลยีไร้สายและทำให้ลูกค้าในโลกดิจิทัลปัจจุบันมีชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยวัตกรรมใหม่และประสบการณ์ในรูปแบบที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง
            ภายในงานแถลงข่าว TP-Link ยังเปิดเผยถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่อยู่เบื้องหลัง Neffosแบรนด์ใหม่นี้เป็นครั้งแรกด้วย นั่นก็คือแนวคิด “Close to you”เนื่องจากเป็นส่วนประกอบที่มีสำคัญอย่างยิ่งสำหรับระบบบ้านอัจฉริยะในแนวคิดของ TP-Link ซึ่งทำให้ Neffosพยายามอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์อุปกรณ์มือถือส่วนบุคคลที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นหลักในยุคแห่งดิจิทัลและยังสามารถเชื่อมโยงผู้คนและโลกที่อยู่รอบตัวได้อย่างราบรื่น
Neffos X ซีรี่ย์เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ที่สามของแบรนด์NeffosนอกเหนือจากNeffos Cซีรีย์และ Yซีรีย์โดยบริษัทยังคงเดินตามแนวคิดที่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและได้ผสานรวมดีไซน์ที่ทันสมัย เทคนิคการผลิตขั้นสูง และประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สำหรับ Neffos X1 และ X1 Max มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยด้วยด้านหลังแบบโค้งทั้งสองข้าง (Dual Curved) กล้องคุณภาพเยี่ยม และสามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ  ซึ่งผลิตภัณฑ์พร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559
            นอกจากนี้TP-Link  ยังได้เปิดตัวแอพ Kasaสำหรับแพลตฟอร์ม IoTที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะของตนได้อย่างง่ายดายทั้งจากระยะไกลด้วย ส่วนเราเตอร์ IoTรุ่นแรกซึ่งจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ สำหรับผลิตภัณฑ์ IoTอัจฉริยะทั้งหมดของTP-Link ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน IFA 2016 (ห้องโถง 17, บูธ 111) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.tp-link.co.th/newtplink