.

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2559

เปิดราคา 15,990 ตะลึงเจ้าเทพมังกรฟ้า ZTE Axon7 เหล็กสนิมจอสวย เสียงสวรรค์


ZTE Axon7 ได้ยินข่าวมามากมาย และได้ลองเล่นมาซักระยะต้องบอกเลยว่าตอนแรกคิดว่าจะเปิดมาซัก 17,900 หรือไม่งั้นก็ 16,900 แบบถูกลงมาหน่อยเพราะจากที่สัมผัสดูแล้วก็คิดว่าราคาน่าจะราวๆ นี้
แต่โบว์ชัวว์ของทาง Jaymart ออกมาแล้วเคาะราคาที่ 15,990.- 
โดยข่าวอย่างรวดเร็วแบบนี้ก็เกิดจากลุงยามนั่นเอง เลยไปดึงรูปจากแกมาครับ
ขอบคุณลุงยามด้วย ณ ที่นี้
มาทำความรู้จักกับตัวท็อปที่กระแสมากแรงซะเหลือเกิน
เพราะเนื่องด้วยการดีไซน์และการออกแบบทำมาดีกว่ารุ่นแรกมากโข อันนี้ผมไม่รู้นะว่าใครคิดเหมือนกันหรือเปล่า แต่ถามหลายๆ คนโดยรวมบอกว่ามันสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นแบบเยอะมาก บาง เบา ไม่บวมเหมือนเดิม เครื่องไม่เทอะทะ สวยงาม ตำแหน่งวางปุ่ม ลำโพงก็ดี

ZTE Axon7  สเปคคร่าวๆ Full Metal Unibody
รองรับ 2 ซิม อันนี้ชอบ
หน้าจอ : 5.5 นิ้ว 2K Amoled 538ppi กระจกกันรอย Glorilla Glass4
CPU : Snapdragon820 Quad-core (2x2.15 GHz Kryo & 2x1.6 GHz Kryo)
GPU : Adreno530
RAM : 4GB
ROM : 64GB
เพิ่มเมมได้ในซิม 2 สูงสุด 256 GB
Android 6.0.1 ครอบทับ Mifavor 4.0
กล้องหลัง : 20MP f/1.8 PDAF OIS กันสั่น ไฟแฟลชทูโทน
กล้องหน้า : 8MP f/2.2
Battery : 3,250 mAh. รองรับชาร์จไว 3.0
ระบบเสียง Hi-Fi (AK4961 + AK4490)
รองรับระบบเสียง Dolby Atmos Surround 

เปรียบเทียบ ZTE Axon และ ZTE Axon7  ใหม่ล่าสุด
ความแตกต่างแรกคือขนาดและรูปร่าง ผอมเพรียวลงเยอะ ไม่เทอะทะ สวยงามขึ้นมาก


การใช้งานที่เปลี่ยนไปเยอะมาก คือฟิลลิ่งในการจับถือทุกครั้ง อันนี้สำคัญมือถือบางตัวสเปคดีแต่ฟิลลิ่งไม่ได้ UI ไม่ดีก็ขาดสเน่ เหมือนนักบอลเตะเก่งแต่ไม่มีลีลาเอนเตอร์เทน ฮั่นแน่ ตัวใหม่ Axon7 นี้มาพร้อม UI ที่ทำมาสมบูรณ์และสวยกว่าเดิมหลายพันเท่ายิ่งนัก ทั้งตัวสีที่แมทกันมากขึ้นกว่าเดิม
และความลื่นไหลทำได้ดีกว่าเดิมมากๆ เรียกได้ว่าใช้แล้วชอบกันเลยทีเดียว ตัว Axon เดิม UI มาไม่สมบูรณ์ สีไม่แมท เข้าแอพมาฉูดฉาดมาก ขาดสเน่ แบบขัดตามาก ตัวนี้แจ่มแมว สวยใส


หน้าจอที่สวยงามขึ้นกว่าตัวเดิมค่อนข้างเยอะมากเพราะ Axon7 ใช้ Amoled ที่มีคุณภาพสูงและเหมือนกับว่าถูกทำจอมาดีมาก สวยลำโพงที่เสียงเทพราวกับ Lenovo Vibe X3 และได้รับรางวัลมากมายด้านเสียง ทั้งลำโพงและผ่านหูฟัง
มีเรื่องให้โม้อีกเยอะ แต่ลองฟังเองจะฟินกว่านะ Axon7 ก็ได้พัฒนาเรียกได้ว่าที่สุดของที่สุดมาเลย
ฟังแวบแรกโอ้โหทำไมเสียงมันเพราะอย่างนี้ฟะ ได้รับรางวัลด้วยนะฮะ
รางวัลในงาน IFA 2016  Click!!!


Axon7 กล้องไม่ต้อง 2 ตัวแต่ก็ถ่ายดีกว่าเก่านะ ตัวเก่าก็ถ่ายเทพแล้วนะครับ ตัวใหม่เรียกได้ว่าใช้งานง่ายกว่าว่างั้น ถ่ายออกมาดี มีLag บ้างเล็กน้อยไม่เป็นปัญหา ที่สำคัญงานวิดีโอเทพมากการอัดวิดีโอแบบมือถือชีพ ไม่ใช่เพียงเสียง จอ สเปคเทพ และการเล่นมัลติมีเดียดีแล้ว แต่สิ่งที่เทพที่ผมยกให้เลยก็คือ งานอัดวิดีโอเทพมาก หลายๆ แบรนด์อัดวิดีโอแบบสเตอริโอได้ก็จริง แต่บางตัวเสียงก็ห่วยบ้าง ภาพก็กากบ้าง ตัวนี้วิดีโอสามารถโฟกัสอัติโนมัติได้รวดเร็ว และเนียน คำว่าเนียนในทีนี้คือมันไม่กระชากเหมือน S7 แบบนั้นกระชากทำให้วิดีโอดูปวดลูกกะตาและดึงภาพ อันนี้เนียน โฟกัสจับไว แสงสีดีมาก ลื่นไหลไม่ตก แถมเสียงที่อัดมาเป็นสเตอริโอรดับที่ผมให้คะแนนสูงเกือบเต็ม 10 กันเลย
ไปดูตัวอย่างได้ ผมสามารถเอา Axon7 มาถ่ายรีวิวมือถือได้สบายๆ หละครับ
(ตัวอย่างรีวิวที่ใช้เจ้า Axon ถ่ายแต่ต้องเข้าใจโปรดักชั่นกากๆ ไฟกากๆ ของเราก่อนนะครับ 555 ถ้าแสงอะไรดีนะ ดีงามมากบอกเลย)สรุปแล้วโดยรวมราคาเปิดมาดีมาก คุ้มค่าโครตเลยแบบนี้ เปิดมาราคานี้ 15,990.- มีหลายแบรนด์ที่เป็นระดับกลางนี่สู้ยากครับ นอกจากจะวัดเรื่องจุดเด่นอื่นๆ หรือความชอบส่วนตัว เพราะตัวนี้จัดมาเต็มเหลือเกินทั้งฮาร์ดแวร์ และซอร์ฟแวร์ระดับเทพเจ้ามังกรฟ้า
ติดตามรีวิวเต็มได้เร็วๆ นี้ครับ

ที่มารูปภาพ : ZTE USA