.

วันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

รีวิวเกม Shadow Sun : สุดยอดเกม Rpg ที่ไม่ควรมองข้าม

Review : Shadow sun (RPG,Action)

มากกว่า 10 ชม.ของการผจญภัยในโลก Dark fantasy ที่ยิ่งใหญ่

การหายตัวไปของฑูตองค์จักรพรรดิ Aralic แห่ง Edlwyn ที่หายตัวไปอย่างไร้เงื่อนงำ....

               Shar หนึ่งในเมืองหลวงขององค์จักรพรรดิ Aralic แห่ง Edlwyn ที่ปกครองไปทั้งดินแดนนี้แต่มาวันนึงโรคระบาดมรณะก็ได้มาถึง Shar บ้างก็เชื่อว่าโรคระบาดนี้มาจากความพิโรธของ Aya องค์เทพเจ้ของพวกเขาเอง  แต่ท่ามกลางความโกลาหลนี้ก็ยังมีกลุ่มคนบางคนที่ต้องการฉกฉวยโอกาศนี้เพื่อกระทำการบางอย่าง....   จนกระทั่งทางกษัตริย์ได้เริ่มสงสัยเกี่ยวกับการหายตัวไปของฑูตของตนที่หายไปอย่างไร้สาเหตุในเมืองๆนี้ทำให้การเดินทางของคุณได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับส่งเอกคัครราชฑูต Mathis ไปพร้อมกับสายลับสาว Ashe ที่พร้อมด้วยความสามารถ โดยหวังว่าทุกอย่างจะยังไม่สายเกินไป....

TRAILER : Shadow Sun  (Rpg , Fantasy) : ราคา 32 บาท Android คลิก : IOS คลิก (ios 150บาท)คุณกำลังตามหาเกม RPG ดีๆชั้นเยี่ยมสักเกมในมือถือใช่หรือไม่? แล้วเมื่อคุณกดหาลงไปคุณก็พบแต่เกมฟรีที่เนื้อเรื่องมันไม่ได้เรื่องเอาเสียเลยจะเล่นทีก็ต้องรอเวลาถ้าอย่างนั้น Shadow Sun เกมที่เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องอย่างดีตลอดเกมทั้ง 10 ชม. และไม่ต้องทำการซื้อของภายในแอพเพื่อให้ชนะเกมแต่อย่างใด แต่ถ้าอยากซื้อก็เป็นเพียงแค่ชุดของตัวละครเฉยๆที่ไม่ได้บวกค่าอะไรเพิ่มซึ่งด้วยราคาเพียง 1 $ (คุณอ่านไม่ผิด เกมนี้ $1 เท่านั้นเป็นเงินไทยก็เพียง 32 บาทกว่าๆ)  แต่กลับสร้างมาได้ขนาดนี้จากทีมงานผู้สร้าง Neverwinter night , Baldur gate , The witcher มาแจมกำกับด้วยจึงรับประกันว่าเงิน 30 บาทสำหรับเกมเทพขนาดนี้คุณจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน .โดยในตัวเกมนี้เราจะเซ็ทธีมกันอยู่ ในธีมของโลกแฟนตาซีมืดครับ (แฟนตาซีแบบไม่สดใส)  เมื่อเริ่มเกมเราสามารถที่จะเลือกเพศตัวละครชายหญิงพร้อมปรับหน้าตาได้อีกเล็กน้อยแล้วก็ทำการ ปรับค่าสกิลตัวละครได้ แบบในเกมคอมสมัยก่อนเลยล่ะครับ จากนั้นทำการเลือกสกิลที่เหมาะสมกับสายที่เราเล่นอย่าง
STR(แข็งแกร่ง)  นั้นจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีให้แก่ดาบยาว อาวุธทื่อและขวาน
DEX(คล่องแคล่ว) นั้นจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีให้แก่ดาบยาว  ดาบสั้นและยังเป็นอีกจุดสำคัญที่จะใช้กับสกิลของสาย rouge(ย่องแทงหลังติดคริติตอล) 
END(สมรรถภาพ) นั้นจะเป็นการเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวละครครับ
PER(ความระวังตน) นั้นจะเป็นการเพิ่มพลังให้แก่อาวุธที่โจมตีจากระยะไกลกับความสามารถในการตรวจสอบกับดัก
INT(ความปราชญ์เปรื่อง) นั้นจะเป็นการเพิ่มค่าmanaให้และยังเป็นจุดสำคัญในการอัพสกิลเวทย์มนตร์กับใช้สกิลทั่วไป
CHA (แรงดึงดูงใจ)สามารถทำให้เราเจรจาได้ดีมากขึ้นกับผู้อื่น

ค่าเริ่มต้น 
ส่วนในการอัพสกิลที่จะใช้นั้นก็จะมีบอกว่าเราต้องใช้แต้มอะไรบ้างถึงใช้สกิลนี้ได้และแน่นอนว่าเราต้องใช้มานาในการใช้สกิลดังนั้นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมต้องอัพค่า INT ไว้บ้างครับ

สกิลเริ่มต้น
วิธีเล่นเบื้องต้น  ใช้ virtue pad ด้านซ้ายมือเพื่อควบคุมกับแผงสกิลด้านล่างเพื่อใช้สกิล ส่วนขวามือคือการโจมตีหากกดค้างไว้จะเป็นการป้องกัน ในส่วนของการต่อสู้นั้นเราสามารถที่จะหยุดเพื่อเลือกให้เพื่อนเราเปลี่ยนเทคนิคการรบว่าจะเป็นแบบบุกหรือสนับสนุน  ดำเนินเนื้อเรื่องตามที่เกมบอกมาทำเคภารกิจเก็บเลเวลเป็นต้น

การโจมตีจากด้านหลังสามารถสร้างคริติตอลได้สูงกว่า
ตัวเกมสร้างด้วย Unity กราฟฟิคมีความสวยงามระดับนึงถึงแม้จะยังเป็น polygon บ้าง
ในเกมจะมีประวัติของแต่ละตัวละครกับสถานที่และประวัติของตำนานต่างๆให้อ่านได้เพื่ออินกับเนื้อหามากขึ้นอีกครั้งหากใครหลงลืม
หน้าตาเมนูคุ้นเคยสำหรับเกมเมอร์ยุค 90 ที่เคยผ่าน Baldur's Gate , Icewind Dale
หากใครที่คิดว่าเครื่องตัวเองไม่แรงจะเล่นไหวหรือไม่ก็สามารถตั้งค่าในเกมได้เพื่อลดกราฟฟิคซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ดีมากๆของเกมนี้ลดความยกง่ายได้ ซึ่งผมตั้งระดับ Hard เพื่อความสนุกของเกม
หน้าตั้งค่าของเกม
สรุปจุดเด่นของเกมทำไมคุณถึงควรซื้อเกมนี้?
-ผลงานคุณภาพจากทีมสร้าง Neverwinter Night , Baldur Gate ที่มีรากฐานจากD&Dเกมนี้คืออะไร?แก่ไม่พองั้นรึ? คลิก
-เต็มอิ่มกับ 10 ชม. เนื้อเรื่องที่แน่นปึกสำหรับมือถือกับการผจญภัยที่จะทำให้คุณต้องประทับใจไปกับการออกเดินทางครั้งนี้อย่างแน่นอน (32 บาทเท่านั้น!)
-เสียงเพลงวงบรรเลงออเคสตร้าประกอบเกมที่ยอดเยี่ยมอย่างมากให้อารมณ์ได้ทุกสถาณการณ์ที่คุณเล่น
-เนื้อเรื่องที่ได้อิทธิผลจากนิยายของ h.p.lovecraft ใครคือท่านนี้ ? คลิก
-ไม่มี in-app purchase แบบ ridiculous "You need buy 100000 gem to upgrade you weapon!"

**อันตราย Mali400 GPUs กับ Intel Z2520/Z2560 CPU ไม่รองรับเกมนี้ในตอนนี้นะครับ**

ซึ่งจากที่ตัวผมได้เล่นไป ชม. กว่าๆแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ในมือถือเรายังมีเกมดีๆแบบนี้อยู่ในราคาไม่ถูกมากทุกคนสามารถเข้าถึงได้กับอีกอย่างผมเป็นคนชอบเกมแนว Crpg กับ Baldur gate อยู่แล้วพอได้ยินว่ามีผู้สร้างจากยุคนั้น(1998) มาทำเกมนี้ด้วยทำให้ผมไม่รังเรเลยที่จะซื้อแอพนี้มา  ถ้าหากใครชอบผลงานเกมนี้ก็อย่าลืมสนับสนุนผู้ผลิตนะครับเพื่อให้เรามีแอพ เกมดีๆใช้กันในอนาคต ตามกำลังที่เราจะสนับสนุนได้ครับ
คะแนน 9/10 Rpg game you must play "Worth it"

Shadow Sun  (Rpg , Fantasy) : 
 Android(32บาท)  คลิก  :  IOS (160บาท) คลิก  

 ต้องขอขอบคุณเว็บ Baodgame Thailand fanclub ด้วยครับ

ส่วนคราวหน้าใครอยากให้ผมรีวิวเกมแนวไหนก็สามารถขอมาได้จะแปลวิธีเล่นให้คร่าวๆเหมือนทุกครั้งครับ

///หวิน