.

วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2558

จะมีซักกี่คนที่เห็นความสำคัญ

OPPO จัดกิจกรรมตอบแทนสังคม ร่วมรณรงค์ปลูกป่าชายเลน

ข่าวนี้ผมไม่ได้มาโฆษณาให้ oppo อะไร ไม่มีรายได้ให้ ไม่มีอะไรเกี่ยวพัน ครับ แต่เห็นว่ามันสำคัญและอยากให้เป็นตัวอย่าง  ผมดีใจนะ ที่เสียเงินไป แล้วเอาไปทำเรื่องดีๆ แบบนี้

ด้วยความห่วงใยและตระหนักในปัญหาสภาวะโลกร้อน ทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด กว่า 60 ชีวิต ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดกิจกรรมตอบแทนสังคม ด้วยการปลูกป่าชายเลนเพื่อร่วมอนุรักษ์ระบบนิเวศทางชายฝั่งที่ ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งที่ 2 จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 มิ.. 2558 ในกิจกรรมนี้ชาว OPPO ได้ร่วมกันปักกล้าไม้โกงกางลงในพื้นที่ปลูกป่าชายเลนกว่า 100 ต้นและได้ร่วมบริจาคเงินจำนวนหนึ่งให้กับทางศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่งทะเลที่ 2 เพื่อให้ทางศูนย์ฯ ได้นำเงินจำนวนนี้ไปใช้ประโยชน์ในโครงการปลูกป่าชายเลนต่อไป


ป่าชายเลนมีความสำคัญมากต่อระบบนิเวศทางทะเล เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์น้ำที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจหลายชนิด เช่น ปลากะพงขาว ปลาเก๋า กุ้งกุลาดำ กุ้งแชบ๋วย หอยนางรม หอยแครง ปูแสม ปูม้า และเศษใบไม้หรือส่วนต่างๆ ของไม้ป่าชายเลนที่ร่วงหล่นลงมา จะถูกย่อยสลาย กลายเป็นอาหารของสาหร่าย และจุลินทรีย์ต่างๆ ทำให้ป่าชายเลนเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับสิ่งมีชีวิตและยังเป็นป่าไม้ที่มีความสำคัญช่วยผลิตออกซิเจนและลดการกัดเซาะชายฝั่ง ช่วยลดปัญหาโลกร้อนและเพิ่มผืนแผ่นดินที่เป็นแหล่งทำกินอันอุดมสมบูรณ์ OPPO จึงตระหนักและมุ่งมั่นที่จะผลิตสมาร์ทโฟนและพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีให้ก้าวไกลไปพร้อมๆกับการตอบแทนสังคม โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมปลูกป่าชายเลนจะสร้างประโยชน์ให้กับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อรองรับอนาคตข้างหน้าและเตรียมพบกับกิจกรรมดีๆอีกมากมายที่ทาง OPPO จะจัดขึ้นในครั้งต่อไป

 
ปล. จริงๆ หลายคนไม่มองนะครับ ข่าวแบบนี้ และในไทยอาจจะว่าสร้างภาพ นุ่นนี่ ผมไม่สนใจ
ทำความดีครับ ต่อให้สร้างภาพไม่สร้างภาพ อย่างน้อยก็ได้ทำ ที่สำคัญ เรื่องนี้มันเรื่องใหญ่มาก
และจะมีซักกี่คนที่อ่าน และให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องดราม่า ด่าชาวบ้าน

ผดุง