เฮ้ย!! CPU ตัวใหม่ Samsung จะรวมร่างกับ GPU แล้ว!

Share:

     เนื้อหอมสุดๆกับ Exynos 7420 ของทางฝั่ง Samsung ที่ทำออกมาได้ประทับใจพอๆกับการเปิดตัวของ Galaxy S6 และ S6 edge และดูเหมือนว่าบริษัทใหญ่ที่เกาหลีจะใช้เทคโนโลยี SoC ในชิปประมวลผลรุ่นใหม่ ที่จะใช้กับ Galaxy S7 หรือ Galaxy Note 5 ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นถัดไปอีกด้วย


     ทั้งผลเทสผลทดสอบความแรงต่างๆ ถือว่าไม่น้อยหน้าไปกว่า Snapdradon 810 เลย แถมยังประหยัดพลังงานและดึงประสิทธิภาพของ GPU ออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย จึงทำให้ Samsung มีแผนจะพัฒนา Exynos ตัวใหม่ให้เป็นแบบ " SoC " หรือเรียกง่ายๆคือ เอา CPU มาฟิชเจอริ่งกับ GPU หรือหน่วยประมวลผลกราฟิกนั่นเอง ผลที่ได้คือประหยัดพลังงานและแรงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน (เหมือนกับ CPU ของ AMD ที่ทำออกมาขาย) 


     Samsung เองก็ไม่ได้ยืนยันว่าจะเปิดตัว CPU รุ่นใหม่ตอนใหน แต่อาจจะเป็นตอนเปิดตัว Galaxy ตระกูล Note รุ่นใหม่ ในกลางปีนี้ หรือช้าหน่อยก็อาจจะเป็น Galaxy ตระกูล S รุ่นใหม่ ในต้นปีหน้าจ้า


     คือความจริง เทคโนโลยี SoC เนี่ยมันมีมาสักพักละ แต่มีบางเจ้าทำออกมาแล้วเจ๊งไม่เป็นท่าเพราะเรื่องของความร้อน ถ้าSamsungทำได้จริงและไม่มีปัญหาความร้อน เชื่อว่าต่อไปเราคงจะได้เล่น GTA V บนสมาร์ทโฟนของ Samsung อย่างแน่นอน อิอิที่มา : gsminsider.com
Get Widget