ป๊าดดดด! Coolpad จะออกเรือธงรุ่นใหม่ บอดี้โลหะแถมบางแต่ 5.5 มม เท่านั้น?!

Share:

     หลังจากที่ Coolpad ออกเรือธงอย่าง Coolpad dazen x7 ก็ไม่โผลรุ่นท็อปๆออกมาให้ได้เห็นอีกเลย แต่ใครจะไปรู้ ว่าพี่เค้าจะแอบซุ่มทำตัวใหม่ที่เน้นแรง หรู และบางเบา เพื่อออกมาฆ่าแบรนด์ใหญ่ๆในตลาดแบบเลือดเย็นอีกด้วย มาดูกันว่ารุ่นใหม่ที่ว่านี้เด็ดดดวงขนาดใหนกัน


     ต้องขอกราบขอบพระคุณ TENAA (คล้ายๆ กสทช. บ้านเรา) ที่เผยให้เห็นถึงรูปร่างหน้าตารวมถึงสเปคแบบเต็มๆกันของเรือธงรุ่นใหม่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า "Coolpad S6-NC1" (จงใจชื่อออกมาเป็น S6 ของ Samsung ป่าวไม่แน่ใจ)


     โดยเจ้า Coolpad S6-NC1 มาพร้อมกับสเปค

- หน้าจอ Super AMOLET ขนาด 5.5" จากทาง Samsung (แบบที่ลูกพี่ผมชอบ อิอิ)
- CPU Qualcomm Snapdragon 615 octa-core แบบ 64-bit
- Ram 2GB
- รองรับ 4G LTE แบบ 2sim พร้อมแสตนบายคู่
- เนื้อที่ภายในใจ เอ้ย! ภายในเครื่อง 16GB เพิ่ม micro-SD Card ได้
- กล้องหลัง 13MP พร้อมแฟลช กล้องหน้า 8MP มีโหมด Selfie พร้อม
- แบตเตอรี่ 2700mAh (ถอดไม่ได้นะแจ๊ะ)
- มาพร้อม Android 4.4 KitKat (แต่ตอนขายน่าจะ 5.0 Lollipop)
- ราคาประมาณ 2000 หยวน หรือประมาณ 10,600 บาท


     เอาละ! มาชมทีเด็ดกันบ้าง จากข้อมูลบอกมาว่า มันบางแค่ 5.5 มม เท่านั้น (เกือบๆ Vivo เลยอะ) แถมยังหนักแค่ 138 กรัม โหหห เบ๊าาเบาแถมงอได้ (เติมเอง ฮ่าๆ) ดูๆไปแล้วกล้องก็ไม่นูนจากตัวเครื่องมากซะด้วย สวยใช้ได้เลยนะเนี่ย


     จะหรูทั้งทีต้องหรูให้จบสิครับ นี่เลยเฟรมโลหะไม่พอ ปิดทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ทั้งหน้าทั้งหลังอีกด้วย อะโหหห โคตรพรีเมียมเลยพี่ (ถึงว่าราคามันดีดไปเยอะ)


    คงต้องรอติดตามกันอีกทีตอนเข้าไทยว่าจะบวกภาษีไปกี่บาทแต่คิดว่าคงไม่เกิน 12,000 บาทหรอกมั้ง ไม่งั้นคงขายยากเพราะอินเตอร์แบรนด์ในราคานี้เยอะแยะเต็มไปหมด ผิดคาดนิดนึงตรงที่ใส่ Snapdragon แทน MedeaTak เจ้าเก่า เป็นไปได้ว่า Coolpad กำลังจะเข้ามาร่วมวงไพบูลย์กับตลาดระดับกลางและระดับบนกับเจ้าใหญ่ๆด้วยเช่นกัน งานนี้ต้องดูกันยาวๆแล้ว อิอิ

ที่มา : gizmochina
Get Widget